Blogs

Nước Ổi Ép Và 11 Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe

Nước Ổi Ép & Công Dụng

Nước Ổi ép là một trong những thức uống được nhiều chị em yêu thích. Nó có một hương vị độc đáo, màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngo. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể cung cấp cho cơ thể bạn tất cả các yêu cầu dinh dưỡng thiết yếu: Vitamin C, Kali, Carbohydrate. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho chúng ta thêm 1 lượng Vitamin A, E, magie, phốt pho, chất chống oxy hóa, chất xơ,… cho cơ thể.

Nước Ép Ổi

Uống Nước Ổi Ép Có Công Dụng Như Thế Nào?

 

Chống Oxy hóa, lão hóa

  • Với sự kết hợp của các chất chống oxy hóa, vitamin, lycopene, beta-carotene và lutein sẽ giúp bạn tăng thêm sự trẻ trung.
  • Làm chậm quá trình lão hóa mang đến cho bạn làm da mịn màng, không có nếp nhăn.

 

Tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa táo bón

  • Chất chống oxy hóa & Vitamin C là thành phần chính giúp hệ thống miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, tránh các tác động xấu của nhiễm trùng và bệnh tật.
  • Chất xơ giúp cho việc đào thải các độc tố và chất thải ra ngoài trơn tru hơn.
  • Ngoài ra, việc sử dụng nước Ổi ép giúp giảm đau các chứng dạ dày, viêm & khó chịu do táo bón, làm tăng cường hệ thống tiêu hóa.

 

Điều trị ho và cảm lạnh

  • Nguồn Vitamin C & sắt có trong Ổi phong phú sẽ giúp bảo vệ đường hô hấp.
  • Kìm hãm sự xâm nhập của các vi sinh vật để giúp bạn tránh bị cảm lạnh, ho, cúm và loại bỏ sự tắc nghẽn phổi.

 

Giúp tim khỏe mạnh, cải thiện lưu thông máu hỗ trợ trí nhớ

  • Vitamin B3, B6 giúp cải thiện lưu thông máu lên não, kích thích chức năng nhận thức và thư giãn các dây thần kinh.
  • Quản lý mức độ Cholesterol trong cơ thể cần thết cho hoạt động khỏe mạnh của tim.

 

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  • Hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa trong ổi cao, chỉ số đường huyết thấp nên nó được xem là một loại trái cây, thức uống tốt cho những người tiểu đường.
  • Chất xơ có trong Ổi khi được hấp thụ vào cơ thể thì có tác dụng làm giảm Cholesterol và chậm quá trình hấp thu đường sau khi ăn.

Duy trì sức khỏe răng miệng

  • Việc sử dụng nước Ổi ép một khách khoa học sẽ giúp bạn loại bỏ các vấn đề về mùi hôi phát ra từ miệng, giảm đau răng, sưng nướu, loét miệng.
  • Ngoài ra, nó còn giúp làm dịu cơn đau do vấn đề răng miệng, tiêu diệt nhiềm trùng gây ra bởi vi trung, vi khuẩn trong miệng

 

Nước ổi ép sẽ giúp bạn chăm sóc làn da, điều trị và ngăn ngừa mụn

  • Vitamin, khoáng chất và các chất bổ sung trong nước Ổi ép sẽ giúp làn da của bạn được điều hòa, trẻ hóa, sáng tự nhiên hơn.
  • Giúp cải thiện kết cấu của da, mang lại một tông màu và nước da đồng đều cho bạn.

  • Ổi chứa nhiều Vitamin C, axit tự nhiên, chất chống viêm, kháng khuẩn có khả năng loại trừ các tác nhân xấu xâm nhập vào lỗ chân lông gây ra mụn. Nước ép ổi giữ toàn bộ dưỡng chất vốn có của ổi, nhờ đó, điều trị và ngăn ngừa vấn đề về viêm da hiệu nghiệm.

Tốt cho mắt

  • Với lượng vitamin A giàu có của mình, nước Ổi ép là một chất tăng cường sức khỏe thị giác.
  • Nước Ổi ép giúp làm chậm sự xuất hiện quả quá trình thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
  • Ngăn ngừa sự suy giảm của thị lực, bảo vệ các tế bào trong mắt bạn & tăng cường sức khỏe tổng thể của mắt.

Thúc đẩy quá trình giảm cân

  • Nước Ổi ép giúp bạn chống lại cơn thèm ăn một cách hiệu quả.
  • Giúp cân được vóc dáng bằng cách kích hoạt quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa của bạn được sạch sẽ.

Tốt cho bà bầu

  • Ổi rất giàu Vitamin B9 & axit folic, rất cần thiết cho phụ nữ mang thai.
  • Giúp phát triển hệ thần kinh và bảo vệ em bé khỏi các rối loạn thần kinh….

Bảo vệ bạn khỏi ung thư

  • Bạn có biết ổi cũng chứa lycopene? Cùng với vitamin C, lycopene bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do nguyên nhân gây đột biến các tế bào khỏe mạnh.
  • Bằng cách uống nước ép ổi hàng ngày, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin C và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Uống nước ổi ép vào lúc nào?

Mặc dù nước Ổi ép có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe người dùng nhưng bạn vẫn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Nước Ổi ép chứa nhiều axit tự nhiên và Vitamin C, đồng thời có vị chua, do đó, hạn chế uống vào buổi sáng. Đặc biệt, không được uống loại nước này khi bụng đói, điều này có thể gây tổn hại đến dạ dày.
  • Tốt nhất, bạn nên uống ly nước này sau bữa ăn trưa hoặc tối. Thói quen này còn giúp hệ tiêu hóa tăng tốc, ngăn ngừa hấp thụ chất béo từ thực phẩm.
  • Đối với các bạn muốn giảm cân & phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sỹ, chuyên khoa dinh dưỡng để biết đúng lượng nước ép bạn nên dùng.
  • Với trường hợp bệnh nhân bị suy nhược cơ thể thì dùng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước uống để hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn.